Tiết lộ cách vua chúa hay làm để có được sự may mắn

Những bài thuốc đông y được bào chế bằng bí phương của Vương cung thời xưa đều có nguồn gốc từ các bậc vua chúa của hàng nghìn năm trước. Thời điểm đó, người ta tôn sùng thiên thần – Người được coi là chúa của vạn vật, còn vua chính là con trai của thiên thần. Tuy nhiên, vì là đời sau của thiên thần nên hàng năm, để tạo may mắn cho con dân và chính mình, vua chúa và dòng dõi hoàng tộc thường phải thực hiện nhiều hủ tục để xua đi sự u ám của một thế giới ma ám khác, thu hút điềm lành và may mắn. Và bài viết dưới đây chính là kết quả nghiên cứu lịch sử thế giới hàng nghìn năm trước của chúng tôi, chủ yếu sẽ nói về cách mà vua chúa hay làm để có được sự may mắn.

Phóng sinh cá chép

Một trong những cách mà vua chúa thời xưa thường làm để có được sự may mắn chính là phóng sinh cá chép. Thời xưa có một truyền thuyết nói rằng, cá chép là hoá thân của thần tiên, là một loại cá trường thọ vô cùng thiêng liêng.

Vì truyền thuyết này mà vua chúa thời xưa đã ra lệnh tất cả mọi người không được phép sát sinh cá chép bao gồm cả vua chúa. Cá chép chỉ được phép sử dụng để phóng sinh, tiêu diệt âm khí, thúc đẩy dương khí ngày một thịnh vượng trong những ngày lễ lớn.

Phóng sinh cá  chép - Đuổi tà ma, thu may mắn là tập tục của người cổ đại
Phóng sinh cá chép – Đuổi tà ma, thu may mắn là tập tục của người cổ đại

Trong đó, có thể bạn chưa biết, âm khí là nguồn năng lượng không tốt đối với con người. Người bị nhiễm quá nhiều âm khí cơ thể sẽ bị tổn hại, tinh thần thiếu minh mẫn và lâu ngày sẽ bị ma ám, cô hồn đi theo. Nguồn năng lượng âm khí này thường tồn tại nhiều nhất ở nguồn nước, đặc biệt là những vị trí có nước thượng nguồn.

Vì vậy, hàng năm, cứ vào ngày tết nguyên tiêu, vua chúa cùng tất cả dòng dõi hoàng tộc, quan lại, con dân đều phải có mặt tại con sông lớn và dài nhất trong lãnh thổ để phóng sinh cá chép, cầu tài, cầu may.

Cá chép sẽ đi theo nguồn nước từ thượng nguồn tới hạ nguồn để gột đi âm khí, tà ma và đem lại may mắn cho vua chúa, kéo dài vận mệnh của quốc gia. Đây chính là một trong những hủ tục không thể thiếu mà vua chúa thời xưa thường làm để có được may mắn.

Hủ tục man rợ – Hiến tế động vật

Trong khi phóng sinh cá chép là hủ tục để có được may mắn của vua chúa Trung Nguyên thì ở một góc lãnh thổ khác, Mông Cổ lại dùng những loại động vật quý hiếm để hiến tế cho thần linh, hy vọng nhận lại sự may mắn cho vua chúa và sự trường tồn cho quốc gia.

Tục hiến tế động  vật để có được sự may mắn đã từng bị coi là hủ tục dã man
Tục hiến tế động vật để có được sự may mắn đã từng bị coi là hủ tục dã man

Ở thời điểm đó tại Mông Cổ, có rất nhiều loại động vật quý hiếm bị đem đi hiến tế như cừu, dê, lạc đà… Thông thường, mỗi năm, số lượng động vật hiến tế phải lên đến hàng trăm con. Người phụ trách báo cáo động vật hiến tế tới thần linh sẽ là một người gọi là Đại Tể Tư. Tuy đã từng bị coi là một hủ tục dã man nhưng hiến tế động vật vẫn diễn ra để vua chúa có được may mắn.

Tẩy trần và gột rửa ô uế ra khỏi cơ thể

Ở thời gian về sau, gần với thời hiện đại hơn một chút thì những hủ tục dã man và lạ lùng như phóng sinh cá chép và hiến tế động vật không còn xuất hiện nhiều. Thay vào đó, vương cung thời ấy lại cho rằng tẩy trần và gột rửa ô uế ra khỏi cơ thể mới chính là yếu tố then chốt để xua đi tà ma, âm khí. Chính vì vậy, các thầy thuốc/lang y thời ấy mới được cho là một nghề rất quan trọng. Mỗi năm, có hàng trăm thầy thuốc được tuyển chọn vào vương cung để tham gia cuộc thi bào chế ra các loại bột tắm may mắn cho vua chúa.

Tẩy trần và gột  rửa ô uế ra khỏi cơ thể bằng bột tắm may mắn được cho là hủ tục đơn giản nhất
Tẩy trần và gột rửa ô uế ra khỏi cơ thể bằng bột tắm may mắn được cho là hủ tục đơn giản nhất

Mỗi thầy thuốc/lang y sẽ sở hữu một bí phương bào chế riêng, những loại bột tắm may mắn này sẽ được tạo ra từ các vị thuốc đông y và được kiểm tra và tuyển chọn rất chặt chẽ trước khi vua chúa, quý tộc sử dụng. Về sau, khi chế độ phong kiến được thay đổi bằng xã hội chủ nghĩa, các bí phương bào chế bột tắm may mắn này cũng dần dần thất truyền và không còn xuất hiện nữa.

Cho tới nay, chỉ còn một bí phương bào chế bột tắm may mắn được một lang y thời đó truyền lại cho con cháu đời sau. Hiện nay, các sản phẩm bột tắm may mắn được làm từ bí phương này đã được phân phối độc quyền tại đơn vị uy tín số 1 thành phố Hồ Chí Minh – Phong Thủy Thái Cực. Đơn vị này chỉ chịu trách nhiệm phân phối các sản phẩm đã được hoàn thiện đến tay người tiêu dùng. Vì vậy, cho đến nay, vẫn không có một ai biết những loại bột tắm may mắn này được bào chế như thế nào mà thần kỳ tới vậy.

Vì vậy, những bạn có nhu cầu sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như nguồn gốc của sản phẩm.

Những loại bột tắm may mắn này tồn tại đến ngày nay là cả một sự nỗ lực vô cùng lớn của dòng họ gia truyền này. Vì thế, để đảm bảo tính sáng chế, các bạn có nhu cầu hãy mua hàng ở Phong Thủy Thái Cực nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 08.9669.38.36