Tại sao họ lên chức còn bạn thì không?

Đã bao giờ nhìn thấy bạn bè được thăng chức, lương tăng và bạn tự hỏi tại sao đến giờ mình vẫn chưa được lên chức, tăng lương hay chưa? Chắc hẳn trong những năm đi làm, đã có không dưới 1 lần bạn tự vấn bản thân về quá trình làm việc cũng như cống hiến cho công việc. Bạn cho rằng mình đã rất cố gắng và nỗ lực nhưng cuối cùng những gì bạn đạt được lại hoàn toàn thua kém người khác. Bạn nghĩ không sai, tuy nhiên trước khi đặt ra câu hỏi tại sao họ lên chức, hãy hiểu rằng bạn đã thiếu đi một vài thứ mà chắc chắn bạn cần phải tìm ra nó ngay hôm nay nếu không muốn gắn bó với một công việc nhàm chán và một mức lương ít ỏi suốt cuộc đời.

Người ta khôn khéo hơn bạn?

Sự khôn khéo không chỉ có ích trong cuộc sống gia đình mà còn vô cùng có ích trong quá trình làm việc và thăng tiến sự nghiệp. Đây là một trong những tính cách mà không phải ai cũng có. Bạn có năng lực, bạn có kiến thức nhưng bạn chưa đủ khôn khéo và tinh tế, bạn sẽ bị lép vế so với những người khác.

Sự khôn khéo  luôn được đánh giá cao trong mọi trường hợp
Sự khôn khéo luôn được đánh giá cao trong mọi trường hợp

Dù chỉ là một tính cách nhỏ nhưng nó lại có tác động rất lớn tới công việc của bạn. Để có thể trở thành một người lãnh đạo, tính cách và kỹ năng là thứ quan trọng hơn so với năng lực và kiến thức.

Bạn có thể chưa chấp nhận được điều này nhưng sẽ không lâu nữa, bạn cũng sẽ phải cố gắng làm quen với những sự thật phũ phàng như vậy. Đó cũng là lý do tại sao người ta nói rằng học giỏi và kiếm tiền giỏi là hai phạm trù khác nhau. Học giỏi thì có thể kiếm được nhiều tiền hơn nhưng điều đó không có nghĩa là học kém sẽ không thể kiếm được nhiều tiền như vậy.

Người ta may mắn hơn bạn

Một trong những lý do giúp bạn có thể lý giải phần nào về việc tại sao người ta được lên chức, tăng lương còn bạn thì không đó là sự may mắn. Trong bất cứ một sự việc nào đó, may mắn có vai trò vô cùng quan trọng, nó đóng góp tới 50% sự thành công của các bạn. Không thể phủ nhận, may mắn chính là một cái cớ hoàn hảo cho việc không được lên chức, tăng lương của bạn. Tuy nhiên, đó vẫn luôn chỉ là một cái cớ. Tại sao?

Chúng ta hoàn  toàn có thể tự tạo ra may mắn, đừng đổ lỗi cho những gì mà chúng ta có thể tạo  ra
Chúng ta hoàn toàn có thể tự tạo ra may mắn, đừng đổ lỗi cho những gì mà chúng ta có thể tạo ra

Bạn đã đọc bài viết “May mắn do mình tạo ra – Nắm bắt hay để tuột mất là do chính bạn!” của chúng tôi hay chưa? Bài viết đưa ra cái nhìn vô cùng khách quan về việc tạo ra may mắn bằng một loại bột tắm, nắm bắt và tận dụng may mắn của cuộc đời một cách triệt để. Nếu bạn còn đang thắc mắc chúng ta có thể tự tạo ra may mắn như thế nào bằng loại bột tắm Cát Tường này, hãy đọc thêm bài viết này tại đây ” May mắn do mình tạo ra – Nắm bắt hay để tuột mất là do chính bạn!”.

Chỉ với vài trăm ngàn, thậm chí là vài chục ngàn, bạn đã có thể làm chủ vận mệnh và may mắn đến với mình. Thật tuyệt vời! Sẽ là một điều vô cùng tiếc nuối nếu như bạn đọc bỏ qua điều này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 08.9669.38.36